แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kob_2015

หน้า: [1] 2 3 4
1

          หม้อหุงข้าวเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีกันทุกบ้าน บ้านไหนมีสมาชิกหลายคนก็ใช้ขนาดใหญ่ ส่วนบ้านไหนมีสมาชิกแบบพ่อ แม่ ลูก ก็ใช้ใบเล็กหน่อย แต่ถ้าบ้านไหนกำลังจะมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นและกำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมวันนี้เรามี 5 รุ่นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าประหยัดไฟมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

5 รุ่นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าประหยัดไฟ
          1. Electrolux หม้อหุงข้าวไฟฟ้าอุ่นทิพย์ รุ่น ERC3305 1.8 ลิตร ม้อหุงข้าวที่จะทำให้คุณและครอบครัวได้อิ่มอร่อยไปกับข้าวร้อน ๆ เพราะสามารถหุงข้าวได้สูงสุดถึง 10 ถ้วยเลยทีเดียวด้วยความจุหม้อหุงข้าว 1.8 ลิตร มีระบบทำความร้อน 3 ด้าน (ด้านบน ด้านล่าง ด้านข้าง) ใช้กำลังไฟ 650-770 วัตต์ ที่มาพร้อมกับระบบอุ่นอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง ทำให้ข้าวสวยอุ่น ๆ ของคุณพร้อมรับประทานตลอดเวลา
          2. Otto หม้อหุงข้าวไฟฟ้า รุ่น CR-110 1 ลิตร จัดได้ว่าเป็นหม้อหุงข้าว otto ราคาไม่แพง ให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับข้าวสวยร้อน ๆ ในราคาที่ประหยัดกับฟังก์ชั่นการใช้งานขั้นพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ และการวัดสัดส่วนน้ำและข้าวที่ง่ายด้วยมาตรวัดบอกอัตราส่วนด้านใน มาพร้อมกับระบบอุ่นอัตโนมัติให้การอุ่นข้าวร้อนเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วเพียงกดสัมผัสสั่งงาน
          3. Sharp หม้อหุงข้าวไฟฟ้าอุ่นทิพย์ 1.8 ลิตร รุ่น KS-R19ST หม้อหุงข้าว 1.8 ลิตร จากแบรนด์ดังอย่าง Sharp กันบ้าง ที่นอกจากจะใช้หุงข้าวสวยร้อน ๆ ได้ ยังสามารถใช้ประกอบอาหารได้สารพัด ทั้งหุง ต้ม นึ่ง และหุงพร้อมนึ่งได้ในเวลาเดียวกัน มาพร้อมกับตะแกรงนึ่งอาหารทำจากพลาสติกโพลีโพพิลิน พร้อมทัพพีที่สามารถใช้ยกตะแกรงนึ่งอาหารได้
          4. SMARTHOME หม้อหุงข้าวไฟฟ้าเมเปิ้ลขนาด 1 ลิตร รุ่น SRC1001 หม้อหุงข้าว 1 ลิตร ที่มีดีไซน์ใหม่สวยงามอีกหนึ่งรุ่นจาก SMARTHOME ให้คุณได้หุงข้าวสวยร้อน ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวขาว ข้าวหอม ข้าวก้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือจะทำข้าวต้มทรงเครื่องหม้อหุงข้าวไฟฟ้าตัวนี้ก็สามารทำได้ อย่างดี มีแผ่นทำความร้อนขนาดใหญ่ ให้ความร้อนเร็ว สม่ำเสมอและยาวนาน และมีเคลือบ Poly-Flon จึงทำให้ข่าวไม่ติดหม้อ และทำความสะอาดง่าย
          5. ELECTROLUX หม้อหุงข้าวไฟฟ้า รุ่น ERC1300 ขนาด 1.3 ลิตร หม้อหุงข้าว 1.3 ลิตร จากแบรนด์ Electrolux ที่สามารถหุงข้าวได้ถึง 7 ถ้วยได้ในครั้งเดียว สามารถหุงข้าวได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นข้าวหอมมะลิ ข้าวขาว หรือข้าวเหนียว เป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่กระจายความร้อนได้ดีมากทำให้ข้าวสุกไวเเละทั่วถึง และแน่นอนมีระบบอุ่นอัตโนมัติ ที่จะทำให้คุณได้สามารถอุ่นข้าวพร้อมรับประทานได้ตลอดเวลา มาพร้อมฝาแก้วใสมองเห็นปริมาณข้าวภายในหม้อได้โดยไม่ต้องเปิดฝา

   และนี่ก็คือหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ทั้ง 5 รุ่น ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ สำหรับบ้านไหนที่กำลังจะมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น จะซื้อเอาเก็บไว้ใช้งานเวลามีแขกมาบ้าน หรือซื้อเอาไปเป็นของขวัญงานขึ้นบ้านใหม่ก็ได้เช่นกันครับ

2

         การมีบ้านเป็นของตัวเองถือได้ว่าเป็นความฝันของคนทำงานทุกคน แต่ในการสร้างบ้านแต่ละหลังไม่ใช่จบแค่การสร้างบ้านเสร็จ ยังมีการออกแบบภายในที่เป็นงานหินที่ต้องคำนึงถึงอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบภายในและต้องการผู้ช่วย วันนี้เราได้รวบรวมบริษัทออกแบบบ้านและตกแต่งภายในมาให้เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหากันอยู่

5 อันดับบริษัทรับออกแบบบ้าน

         1. NEO DECOR DESIGN บริษัทรับออกแบบบ้าน บริการให้คำปรึกษา สำหรับการออกแบบตกแต่งภายในและต่อเติมบ้าน อาคาร อพาร์ทเม้นท์ คอนโด โรงแรม สำนักงานทั่วไป ออกแบบโดยโปรแกรม 3D MAX เพื่อให้ภาพสวยสมจริง ด้วยทีมงาน Interior Designมืออาชีพ ที่มีความชำนาญในด้านการออกแบบ พร้อมด้วยทีมช่างที่มีประสบการณ์สูง ตลอดจนควบคุมงานตกแต่งภายใน โดยทีมโฟร์แมน ตรวจสอบผลงานให้เรียบร้อยก่อนส่งมอบงาน

         2. บริษัทรับออกแบบบ้าน Kiddee-studio  "คิดดี "เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนในสายงานออกแบบและตกแต่งภายใน ที่แต่ละคนผ่านงานในสายงานตนเองมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากงานประจำในบริษัท,งานส่วนตัว หรือในฐานะ มือปืนรับจ้าง(ฟรีแล้นซ์) ให้กับบริษัทออกแบบต่าง ๆ คุณจะมั่นใจได้ว่า งานที่เราได้รับมอบหมายจะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเราอย่างเต็มที่ โดยผู้ที่มีความถนัดตรงตามงานที่ได้รับมอบหมายมาและสามารถสนองตอบตามความต้องการของคุณได้ตรงตามความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพในราคาที่สมเหตุสมผล

         3. บริษัทรับออกแบบบ้าน เฮ้าส์โฮสเดอร์ ด้วยความมุ่งมั่นและประสบการณ์กว่า 10 ปีที่บริษัทเฮ้าส์โฮสเดอร์ จำกัด คร่ำหวอดเกี่ยวกับงานด้านก่อสร้าง ออกแบบบ้าน และให้คำปรึกษาเรื่องบ้านอย่างมืออาชีพ การทำงานของเราได้ตอกย้ำความจริงข้อหนึ่งที่เราเรียนรู้ตลอดมาว่าบริษัทสร้างบ้าน ที่ดีมิใช่บริษัทที่มุ่งหวังเพียงกำไรในธุรกิจเพียงอย่างเดียวหากแต่ต้องมีจิตสำนึก และจรรยาบรรณในการสร้างบ้านที่แข็งแรงและปลอดภัยให้แก่ลูกค้า บนปรัชญาพื้นฐานของความเหมาะสม กับความพอดี ดังที่เรายึดมั่นตลอดมา

         4. ACCESSORIES Co., Ltd. หากคุณมีความต้องการที่จะออกแบบตกแต่งภายใน และสร้างสรรค์ให้พื้นที่ของคุณมีความสมบูรณ์แบบ รวมถึงการจัดวางอย่างมีรสนิยม นึกถึงเรา “แอค เซส เซอรี่” บริษัทรับออกแบบบ้านและตกแต่งภายใน ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์การตกแต่งภายในมาอย่างยาวนาน พร้อมให้บริการคุณด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ทำให้ผลงานของเราเต็มไปด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากความสวยงามที่เรารังสรรค์ให้คุณแล้ว คุณยังจะได้รับงานออกแบบตกแต่งภายในที่มีดีไซน์อย่างมีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะคุณอีกด้วย

         5. Bareo & Isyss ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา “บาริโอแอนด์ไอซิส” ได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเป็นบริษัทรับออกแบบบ้านและตกแต่งภายในแบบครบวงจร ให้ครบถ้วน มีประสิทธิภาพ และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ตามกาลเวลาที่แปรเปลี่ยนไป และในวันนี้ เราได้พัฒนาบริการออกแบบและตกแต่งภายในครบวงจรแบบ Hybrid (Hybrid Turn Key Service) ที่เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจที่จะใช้บริการของที่นี่จนเสร็จสมบูรณ์ถึงขั้นส่งมอบงาน หรือจะใช้บริการเพียงงานออกแบบก็ได้

         และนี่ก็คือ 5 อันดับบริษัทรับออกแบบบ้านที่กำลังเป็นที่จับตามอง และถ้าคุณกำลังมองหาบริษัทดี ๆ เพื่อสร้างฝันของคุณให้เป็นจริงก็ลองอ่านข้อมูลและรายละเอียดก่อนได้เลยรับรองคุณจะไม่ผิดหวัง

3

       ผ่านไปแล้วจ้าสำหรับงานมือถือ  Mobile expo 2020 ครั้งแรกของปีนี้ จัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งแต่วันนี้ 30 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นงานที่ สาวกไอทีจะได้พบกับมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายเจ้า ที่จะมาแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และงานก็ได้ผ่านไปแล้ว วันนี้เราได้รวบรวมและสรุปโปรโมชั่นมือถือในงาน Mobile expo 2020 มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

โปรโมชั่นมือถือในงาน Mobile expo 2020 ที่ผ่านไป
โปรโมชั่นไอโฟน ลดสูงสุด 9,700 บาท
       สมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Apple รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone11 และ iPhone11Pro ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายไปไม่นาน เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุดในงานโมบายเอ็กโปครั้งนี้ก็มีโปรโมชั่นมาเอาใจสาวกแอปเปิ้ลกันด้วย นั่นคือ โปรโมชั่นจากร้านเจมาร์ท ที่มอบข้อเสนอพิเศษเฉพาะในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ได้แก่
       - รับส่วนลดสูงสุด 9,700 บาท เมื่อสมัครแพ็คเกจ AIS ตามที่กำหนด
       - ซื้อเครื่องเปล่าในราคาพิเศษ และรับฟรี Wireless Charger มูลค่า 390 บาท
       - รับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 40 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเมื่อซื้อทันทีในงาน ผ่อนเพียง 2,394 บาทต่อเดือน
       - รับฟรี รับประกันตัวเครื่องนาน 3 ปี
       - รับฟรีประกันจอแตกนาน 1 ปี เมื่อสมัครแพ็คเกจ AIS ตามที่กำหนด หรือลูกค้าเอไอเอสรายเดือนที่มีอายุการใช้งาน 12 เดือนขึ้นไป ไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า

โปรโมชั่นซื้อมือถือแถมเครื่องฟอกอากาศ
       โปรโมชั่นนี้เรียกว่าเป็นโปรเท่าทันสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ก็คงไม่ผิดนัก นั่นคือการจัดโปรของแถมสุดพิเศษเป็นเครื่องฟอกอากาศ เมื่อซื้อมือถือในงานโมบายเอ็กซ์โป 2020 (เฉพาะรุ่นที่กำหนด) ได้แก่ รับฟรีทันที เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2C มูลค่า 3,990 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Mi Note 10 ความจุ 6GB + 128GB ราคา 16,990 บาท หรือ Mi Note 10 Pro รุ่น 8GB + 256GB ราคา 19,990 บาท เฉพาะในงานนี้เท่านั้น (รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ)

       และนี่ก็เป็น 2 โปรโมชั่นที่ได้รับความสนใจในงานมือถือ  Mobile expo 2020 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปครับ ซึ่งยังมีโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกเพียบที่ได้รับความสนใจไม้แพ้กันเอาไว้เราจะรวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ อีกครับ อย่าลืมติดตามกันนะครับ

4

        นมกล่องเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่มักนิยมเลือกให้สำหรับลูกน้อยที่อยู่ในช่วงอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป  ได้เวลาที่ต้องเปลี่ยนนมมาเป็นนมกล่องให้ลูกดื่ม หรือถ้ายังไม่เลิกดูดนมจากขวดก็สามารถนำนมกล่องมาเป็นตัวเสริมได้ และวันนี้เราก็ได้รวมเอา 5 อันดับนมกล่องที่คุณแม่ควรมีไว้ติดบ้านให้ลูก ๆ กันครับ

5 อันดับนมกล่องที่ควรมีไว้ติดบ้านให้ลูก ๆ
        1. นมกล่อง FOREMOST รสจืด ความจุ 180 มล./กล่อง จำนวน 48 กล่อง/ลัง ผลิตภัณฑ์นมโคแท้ มีคุณภาพด้วยมาตรฐานการผลิตจากเนเธอร์แลนด์มากว่า 144 ปี มีแคลเซียมและฟอสฟอรัส ช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง มีวิตามินบี 2 และ บี 12 ที่มีส่วนช่วยในระบบประสาทและสมอง มีโปรตีนที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย  มีแคลเซียมและฟอสฟอรัส มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง  และวิตามินดีที่ช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส 
        2. นมกล่อง Enfagrow มีสารอาหารที่สำคัญ ที่จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตและพัฒนาการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุดของลูกรัก มี DHA  8  มก. ต่อ 180 มล. และ ARA 12.6 มก. ต่อ 180 มล. ไอโอดีนสูงเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และการพัฒนาของร่างกายและสมอง มีวิตามินบี 12 สูง มีส่วนช่วย ในการทำงาน ของระบบประสาทและสมอง
        3. นมกล่อง Dutch mill ซีเล็คเต็ด พร้อมคุณประโยชน์เน้น ๆ  ผลิตจากนมโค 100 % เฉพาะเกรด ซีเล็คเต็ด (Selected) จากฟาร์มคุณภาพ มีแคลเซียมสูง มีวิตามินบี 2 บี 12 สูง มีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายจึงได้ความอร่อย และคุณประโยชน์เหนือนมทั่วไป  มีฟาร์มที่คอยดูแลใส่ใจ และให้ความรู้เรื่องดูแลวัวนมแก่เกษตรกรทุกฟาร์มตลอดทั้งปี  ทำให้ได้นมที่มีรสชาติอร่อย เข้มข้น และคงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติสูง
        4. นมกล่อง Hi-Q นมยูเอชที ไฮคิว 1 พลัส พรีไบโอโพรเทก ปริมาตรสุทธิ 180 มล. / กล่อง มี DHA 8 มก./1 หน่วยบริโภค และมีวิตามินบี 12 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ผลิตจากนมโคแท้ (มีส่วนผสมของน้ำนมโคแท้ 56 %) มีส่วนประกอบที่สำคัญ Patented GOS/lcFOS ในสัดส่วนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ 9:1 ผสมใยอาหารที่ละลายน้ำได้ สูตรผสมผงกาแลคโตโอลิโกแซกคาไรด์ไซรัป (GOS syrup) / โพลีฟรุกโตส (ฟรุกโตโอลิโกแซกคาไรด์สายยาว lcFOS) มีฟอสฟอรัสและแคลเซียมสูง
        5. นมกล่อง ไทยเดนมาร์ค นมยูเอชที รสจืด 200 มล. ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม UHT ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง แคลเซียมธรรมชาติสูง ชนิดฆ่าเชื้อด้วยความร้อน ระบบ UHT เต็มเปี่ยมด้วยสารอาหารหลากหลายชนิดซึ่งประโยชน์ต่อร่างกายอย่างยิ่ง เช่น เกลือแร่ต่าง ๆ และ วิตามิน แคลเซียม ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยให้สุขภาพแข็งแรงบรรจุกล่องกระดาษพร้อมดื่มสามารถเก็บได้นาน 8 เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น

        และนี่ก็เป็น 5 อันดับนมกล่องสำหรับลูก ๆ ที่คุณแม่ต้องมีไว้ติดบ้าน เพราะลูก ๆ ทุกคนต้องการนมเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการและการเจริญที่สมวัยของลูกน้อย

5

        การที่ร่างกายจะแข็งแรงได้นั้นเราต้องบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง กล้ามเนื้อนั้นต้องการการซ่อมแซมตลอดเวลาเพราะในทุกวันที่เราเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อจะถูกทำลายและสร้างใหม่อยู่ตลอด นอกจากกล้ามเนื้อแล้วกระดูกก็ต้องการการบำรุงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วงก่อนอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่มวลกระดูกจะมีความหนาแน่นมากที่สุดก่อนที่มวลกระดูกของเราจะเริ่มลดลง กระดูกที่ไม่ถูกเสริมสร้างด้วยแคลเซียมอย่างต่อเนื่องนั้นจะมีความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน ซึ่งเกิดจากการสะสมแคลเซียมเพื่อสร้างมวลกระดูกที่ไม่เพียงพอก่อนช่วงอายุ 30 ปี ฉะนั้นจะเห็นได้ว่านมวัวนั้นยังคงเป็นอีกส่วนสำคัญของมื้ออาหารในชีวิตประจำวันเสมอ แม้เราจะผ่านช่วงวัยเด็กมาแล้วก็ตาม เพราะนมนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นที่หลากหลายเพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง โดยนมวัวนั้นเป็นนมที่ได้รับความนิยมที่สุดในขณะที่นมที่สกัดมาจากพืช เช่น นมถั่วเหลืองนั้นมีแคลเซียมในปริมาณที่ต่ำกว่านมวัวมาก ดังนั้นนมถั่วเหลืองชนิดแคลเซียมสูงจึงได้จากการเสริมแคลเซียมเข้าไปเท่านั้น ซึ่งข้อดีของนมวัวก็คือมีโปรตีนอยู่มาก แถมยังให้แคลเซียมที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย มีวิตามินดีที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันและลดการอักเสบ ไขมันอิ่มตัวในนมก็ยังไม่มากพอที่จะทำอันตรายสุขภาพหัวใจของเราด้วย แม้แต่นมช็อคโกแลตก็ยังให้คุณประโยชน์ที่ดี เพราะจะช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อได้ น้ำตาลและโปรตีนในนมให้พลังงานที่จำเป็นแก่เซลล์ในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ

สารอาหารในนมวัวที่เราดื่ม
        นมวัวอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์หลายชนิด โดยนมวัว 1 ถ้วยที่หนักประมาณ 244 กรัม จะให้คุณค่าทางโภชนาการเป็นพลังงาน 146 แคลอรี่ โปรตีน 8 กรัม ไขมัน 8 กรัม และยังประกอบไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ดังนี้
- แคลเซียม ประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน
- วิตามินบี 2 ประมาณ 26 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน
- วิตามินดี ประมาณ 24 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน
- ฟอสฟอรัส ประมาณ 22 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน
- วิตามินบี 12 ประมาณ 18 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน
- ซีลีเนียม ประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน
- โพแทสเซียม ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน

          นอกจากการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์แล้วนั้น หลายคนเข้าใจและให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อและร่างกายแข็งแรง อย่างไรก็ตามบางคนไม่รู้ว่าการที่จะทำให้ร่างกายได้รับผลประโยชน์จากการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ เราควรออกกำลังกายควบคู่กับการบริโภคโปรตีนเพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อภายใน 30 นาทีหลังจากการออกกำลังกาย ซึ่งนมวัวนั้นได้รับการวิจัยมาแล้วว่าเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังจากการออกกำลังกายได้ดี

6

            ตู้เย็นเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม สำหรับบ้านไหนที่อยู่กัน 4-5 คน ตู้เย็น 1 ประตูก็ถือว่าเพียงพอแล้ว และบ้านไหนที่กำลังมองหาตู้เย็นใหม่เราได้รวบรวมและอัพเดตราคาตู้เย็น 1 ประตู มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

รวม 5 รุ่น ตู้เย็น 1 ประตูราคาไม่เกินหมื่น
         1. Haier รุ่น HR-CEQ18 ตู้เย็น 1 ประตู ขนาดกะทัดรัด จัดวางได้ทุกพื้นที่ ดีไซน์โดดเด่น พ่นสีเคลือบพิเศษผสมเมทัลลิค เงางาม ทนทาน ใช้งานได้กับทุกสภาพอากาศ ด้ามจับดีไซน์ใหม่ ใช้งานง่ายถนัดมือ ช่วยให้เปิด-ปิดสะดวกขึ้น บนหลังตู้สามารถวางของได้ พื้นผิวทำความสะอาดง่าย แถมมีแผงทำความเย็น 4 ด้าน ช่วยให้เครื่องเย็นเร็วกว่าเดิม มีหลอดไฟส่องสว่างตลอด ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ขนาด 6.3 คิว ความจุ 177 ลิตร กว้าง 54.6 เซนติเมตร ยาว 57.5 เซนติเมตร สูง 123 เซนติเมตร น้ำหนัก 32.5 กิโลกรัม ราคาประมาณ 5,190 บาท

         2. Sharp รุ่น SJ-G15S-SL ตู้เย็น 1 ประตู ผลิตจากสเตนเลสเคลือบสี สวยงาม ทันสมัย ชั้นวางทำจากพลาสติก แข็งแรง ทนทาน ส่วนขาตั้งออกแบบติดกับตัวตู้ ช่วยเคลื่อนย้ายสะดวก แถมมีระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ ชั้นวางของปรับหรือพับเก็บได้ตามต้องการ ขอบยางประตูถอดล้างทำความสะอาดได้ และมีให้เลือกมากถึง 3 สี ได้แก่ เงิน ฟ้า ชมพู ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ขนาด 5.2 คิว ความจุ 147 ลิตร กำลังไฟฟ้า 70 วัตต์ กว้าง 53.5 เซนติเมตร ยาว 56 เซนติเมตร สูง 105 เซนติเมตร น้ำหนัก 26 กิโลกรัม ราคาประมาณ 5,890 บาท

         3. Mitsubishi รุ่น MR-1409/499/S149/S49N ตู้เย็น 1 ประตู ดีไซน์ใหม่ สวยงาม หรูหรา เพิ่มฉนวนกันความร้อนและเพิ่มทริมแถบโครเมียมที่ขอบประตู พร้อมทั้งเคลือบสี PCM เงางาม ไร้มือจับ ฝาตู้เล่นระดับ 2 ชั้น เปิด-ปิดได้สะดวกดั่งใจ มาพร้อมกับระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ ชั้นวางเอนกประสงค์ที่ปรับได้ตามต้องการ และชั้นวางไข่พิเศษที่วางได้มากถึง 12 ฟอง มีแผ่นแร่ธรรมชาติปล่อยประจุลบ และผสมสารป้องกันเชื้อราที่ขอบยางประตู ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ขนาด 4.9 คิว ความจุ 140 ลิตร กำลังไฟฟ้า 57 วัตต์ กว้าง 55.5 เซนติเมตร ยาว 57.9 เซนติเมตร สูง 102.4 เซนติเมตร น้ำหนัก 29 กิโลกรัม ราคาประมาณ 5,250 บาท

         4. Mitsubishi รุ่น MR-17N/NA ตู้เย็น 1 ประตู ดีไซน์ทันสมัย เพิ่มฉนวนกันความร้อน เพื่อความแข็งแรง ทนทาน ทริมแถบโครเมียมที่ขอบประตู สวยงาม หรูหรา ฝาประตูออกแบบ 2 ชั้น เล่นระดับ เคลือบสี PCM เงางาม น่าใช้งาน ไร้มือจับ เปิด-ปิดได้สะดวกดั่งใจ มาพร้อมกับระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ ชั้นวางฟรีสไตล์ปรับได้ตามต้องการ มีแผ่นแร่ธรรมชาติปล่อยประจุลบ และผสมสารป้องกันเชื้อราที่ขอบยางประตู มีให้เลือกมากถึง 7 สี ได้แก่ ซิลเวอร์, นีโอ บูล, ฟ้าสกาย, ชมพูโรส, เขียวมรกต, ทองชมพู และน้ำตาลคอปเปอร์ ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ขนาด 6 คิว ความจุ 170 ลิตร กำลังไฟฟ้า 58 วัตต์ กว้าง 55.5 เซนติเมตร ยาว 57.9 เซนติเมตร สูง 115.9 เซนติเมตร น้ำหนัก 33 กิโลกรัม ราคาประมาณ 5,950 บาท

         5. Electrolux รุ่น EUM0900SA ตู้เย็น 1 ประตู ดีไซน์กะทัดรัด มาพร้อมช่องแช่แข็งในตัว ทำงานด้วยน้ำยาทำความเย็น R600a มีระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ มี Crisper สำหรับแช่ผักและผลไม้ให้สดกรอบ ประตูผลิตจากสเตนเลส ชั้นวางของทำจากระจกนิรภัย แข็งแรง ทนทาน ถอดทำความสะอาดง่าย มีไฟ LED ช่วยในการมองเห็น ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ความดังเสียง 42 เดซิเบล ขนาด 3.3. คิว ความจุ 85 ลิตร กว้าง 47.4 เซนติเมตร ยาว 44.7 เซนติเมตร สูง 83.1 เซนติเมตร น้ำหนัก 21 กิโลกรัม ราคา 5,990 บาท

7

        ปีใหม่แล้วก็ต้องมีอะไรใหม่ ๆ ให้กับตัวเองและคนในครอบครัว ยิ่งเป็นคนที่อยากก้าวทันเทคโนโลยีก็ต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้เราได้รวมเอาโทรศัพท์ที่กำลังเป็นที่นิยมและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ และใครที่กำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษให้กับตัวเองหรือคนในครอบครัวต้องห้ามพลาดกับ 5 รุ่นโทรศัพท์มือถือที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะ ยิ่งสมัยนี้เทคโนโลยีมีมาให้เราได้อัพเดทกันอยู่เป็นประจำพร้อมเช็คราคา มือถือก่อนซื้อได้เลย

เช็คราคา มือถือ 5 รุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม
1. OPPO Reno
   สำหรับใครที่ไม่ซีเรียสกับการซูมภาพออฟติคอล 10 เท่า OPPO Reno รุ่นธรรมดาก็สวยงามไม่แพ้กัน และยังมีกล้อง Pop up แบบ Shark fin เหมือนกันด้วย ดีไซน์ตัวเครื่องก็ดูหรูหรา เลือกใช้วัสดุชั้นดี หน้าจอ AMOLED แสดงผลคมชัด (6.4 นิ้ว) FHD+ กล้องหน้า Rising Camera แบบครีบฉลาม เท่ไม่เหมือนใคร สเปค Snapdragon 710 + RAM 6 GB ความจุเยอะ 256 GB ถ่ายภาพ ลงแอพฯ เต็มที่ กล้องหลัก 48+5 MP ถ่ายภาพคมชัด แบตเยอะ มี VOOC 3.0 ชาร์จเร็วด้วย ราคา 16,990 บาท

2. Samsung Galaxy A80
   ถ้าอยากได้กล้องชัดแบบทั้งหน้าทั้งหลังต้องรุ่นนี้เลย เพราะกล้องเป็นแบบ Rotating camera กล้องหน้ากล้องหลังเป็นชุดเดียวกัน แถมตอนนี้พึ่งลดราคาลงเหลือเพียง 19,990 บาท พอดีกับงบสองหมื่นเป๊ะ เร็วแรงด้วยชิพ Snapdragon 730 + RAM 8 GB เล่นเกมลื่นไหล แบตเยอะ ชาร์จเร็ว จอแสดงผลแบบ Super AMOLED แบบเต็มจอ 6.7 นิ้ว พร้อมสแกนนิ้วมือบนหน้าจอ ไม่มีติ่งมารบกวนสายตา ส่วนใครเป็นสาวก Blackpink ก็มีเป็นรุ่น Special edition แต่ราคาก็จะสูงขึ้นอีกนิดนึง บอกเลยว่าเครื่องสวยมาก ราคา 19,990 บาท

3. Samsung Galaxy A70
   ถึงแม้ว่าจะออกมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ด้วยดีไซน์ และสเป็คของตัวเครื่องก็ยังถือว่าแรงพอที่จะใช้งานเล่นเกมหนักๆ ก็ยังได้ ด้วยหน้าจอใหญ่ 6.7 นิ้ว แสดงผลสีสันจัดจ้านด้วยจอภาพ Super AMOLED ดีไซน์บอดี้สวย เพรียวบาง กล้องหลัง 3 ตัว Triple-Camera 32MP, ชิพเซ็ตประมวลผล Snapdragon 675 แรงเร็วพอใช้งาน เล่นเกมกราฟฟิคสูงสบาย ความจุเยอะ 128 GB ที่สำคัญแบต 4500 mAh มาพร้อม Fast charging ในงานอาจจะนำมาจัดโปรโมชั่นหนักๆ หรือนำมาลดราคาพิเศษต่ำกว่า 15,990 บาท เพราะรุ่นนี้ออกมานานพอสมควรแล้ว ราคา 15,990 บาท


4. Huawei P30
   อีกหนึ่งรุ่นที่วางจำหน่ายมาพอสมควร และทาง Huawei ก็ประกาศลดราคาลงมาเหลือเพียง 17,990 บาทเท่านั้นเอง แต่ยังได้กล้องหลัง 3 ตัว วัสดุ และดีไซน์เทียบเท่ารุ่น Pro สำหรับหน่วยประมวลผลก็ยังใช้ชิพเซ็ต Kirin 980 ตัวเดียวกันอีกด้วย ในงานน่าจะมีโปรโมชั่นของแถม และการปรับลดราคาลงมาอีกนิดหน่อย ยังไงรอดูในงานได้เลย ราคา 17,990 บาท

5. Huawei MediaPad M5 Pro
   แท็บเล็ตเรทราคาไม่เกิน 2 หมื่นบาทคงต้องเป็นรุ่นนี้ Huawei MediaPad M5 Pro พร้อมปากกา M Pen มาให้ในกล่อง ไม่ต้องหาซื้อเพิ่มในราคา 18,990 บาท ดีไซน์บ้างเฉียบด้วยหน้าจอขนาด 10.8 นิ้ว แถมยังหนักเพียง 498 กรัม หน่วยประมวลผล Kirin 960, RAM 4 GB, ROM 128 GB พร้อมลำโพง Harman Gordon 4 ตัว ในงานน่าจะมีปรับราคา หรือมีของแถมเพิ่มอีกต่างหาก ราคา 18,990 บาท

8

         เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ โดยเฉพาะในผู้หญิงจะต้องหมั่นตรวจภายในเพราะอาจมีความเสี่ยงต่าง ๆ เช่น ซีสต์ในรังไข่ เพราะเป็นความผิดปกติในร่างกาย “ซีสต์” เป็นอีกความผิดปกติหนึ่งที่พบได้บ่อยโดยเฉพาะในเพศหญิง ซีสต์มีหลายประเภท มีทั้งชนิดที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย บางชนิดปล่อยเอาไว้ได้ แต่บางชนิดก็มีโอกาสพัฒนาไปเป็นมะเร็ง ฉะนั้นอย่าชะล่าใจรู้จักโรคซีสต์เอาไว้เพื่อจะได้รู้วิธีปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง

         ซีสต์ (Cyst) คือสิ่งที่เกิดขึ้นบนเนื้อเยื่อตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย มีลักษณะคล้ายถุง หรือเป็นก้อนซึ่งภายในมักพบว่ามีของเหลว ของแข็งกึ่งเหลว เซลล์เนื้อเยื่อที่เกิดผิดที่ หรือแม้แต่บรรจุอากาศเปล่า หลายคนจึงมักเรียกซีสต์ว่า”ถุงน้ำ” โดยมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและประเภทของมัน สามารถพบได้ทั้งภายในร่างกาย และภายนอกที่โผล่ให้เห็นตามผิวหนัง ซีสต์สามารถเกิดขึ้นได้หลายที่ แต่ที่พบบ่อยคือซีสต์ในรังไข่ เพราะรังไข่เป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ในการผลิต “ไข่” (Ovum) ซึ่งเป็นเซลล์สืบพันธุ์ของเพศหญิง โดยจะทำหน้าที่ตกไข่ในแต่ละรอบเดือน เพื่อให้พร้อมสำหรับการผสมกับอสุจิ นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการสร้างฮอร์โมนเพศหญิง ทั้งเอสโตรเจน (Estrogen) และโพรเจสเทอโรน (Progesterone) ทำให้ผู้หญิงมีลักษณะภายนอกที่บ่งบอกถึงความเป็นหญิงอย่างชัดเจน เช่น มีเต้านม มีเสียงที่เล็กกว่าผู้ชาย ผิวพรรณละเอียดกว่าผู้ชาย สะโพกขยาย การมีประจำเดือน เป็นต้น การเกิดซีสต์ในรังไข่ ไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัด เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ซีสต์บางประเภทเกิดได้จากกรรมพันธุ์ และอีกหลายประเภทก็เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต การทานอาหารที่เสี่ยงต่อการกระตุ้นมะเร็ง เช่น ไหม้เกรียม อาหารปนเปื้อนสารเคมี บางคนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัย อาศัยอยู่ในเขตอุตสาหกรรม มีปัญหาทางมลพิษ หรือบางคนก็เกิดจากสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง

ซีสต์ในรังไข่สามารถสังเกตอาการได้ดังนี้
      - มีอาการปวดท้องน้อย และถ้าปวดสัมพันธ์กับรอบเดือนก็อาจสงสัยว่าจะมีช็อกโกแลตซีสต์
      - บางรายอาจรู้สึกว่าปัสสาวะบ่อยขึ้น เนื่องจากซีสต์โตพอสมควรและไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ
      - บางรายแค่มีอาการหน่วง ๆ ท้องน้อย
      - บางคนไม่มีอาการเลยแต่รู้สึกหรือเข้าใจไปว่ามีหน้าท้องโตเพราะอ้วนก็ได้
      - บางรายมีอาการปวดท้องน้อยเฉียบพลัน จากขั้วถุงน้ำรังไข่บิด หรือถุงน้ำรังไข่แตกก็ได้
      - บางคนอาจมีประจำเดือนผิดปกติ คือ มามาก มากระปริบกระปรอย ปวดประจำเดือนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละเดือน

9

           12.12 ฤกษ์งามยามดีวันที่ 12 ธันวาคม ลดราคากระหน่ำส่งท้ายปี ถ้าพูดถึงโปรโมชั่นสินค้าลดราคา หลาย ๆ คนคงจะรู้กันแล้วว่าแคมเปญนี้นั้นลดหนักจริง ๆ โดยจะมีการรวบรวมสินค้าให้เหล่านักช้อปได้มาซื้อกัน ถ้าเปรียบเสมือนเดินห้างรับรองเลยว่ารถเข็นก็มีที่ว่างไม่พอ โดยสำหรับสินค้าลดราคาจัดหนักอีกหนึ่งอย่างที่เป็นที่นิยมสำหรับสายช้อปนั่นก็คือ โปรโมชั่นมือถือนั่นเอง และเราได้รวมมาให้ทุกคนไปดูกันแล้วว่ามีอะไรบ้าง

5 รุ่นโปรโมชั่นมือถือลดราคา
       1. โปรโมชั่นมือถือ iPhone XR เริ่มต้นกับมือถือรุ่นฮิตของ Apple และเปิดตำนานรุ่นถูกสเปกดีอย่าง iPhone XR แม้ว่าตอนนี้ iPhone 11 กำลังเข้ามาแทน แต่ตอนนี้แค่เครื่องเปล่าคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต 21,900 บาท เท่านั้น ถ้าคุณมองหา iPhone ที่ไว้ใช้งานแบบพอดี รุ่นนี้ก็น่าสนใจ แต่ถ้าเพิ่มงบได้ก็อยากให้ซื้อรุ่น 128GB ในราคา 23,900 บาท น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ราคาเริ่มต้น 21,900 บาท
       2. โปรโมชั่นมือถือ realme 5 Pro มือถือรุ่นเด่นจาก realme ที่เน้นประสิทธิภาพโดยรวมและความสามารถของเครื่องเรียกว่าจัดหนักจัดเต็มเหมือนกับรุ่นก่อน โดยเฉพาะกล้องหลัง 4 ตัวที่ทำให้การถ่ายภาพนั้นสนุกมากขึ้น โดยราคาของเครื่องตอนนี้เหลือ 6,999 บาท ถือว่าคุ้มค่าอย่างมากเลยทีเดียว ราคา 6,999 บาท
       3. โปรโมชั่นมือถือ  vivo V15 Pro Vivo เองเพิ่งเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ แต่สำหรับ V15 Pro แม้ว่าจะเปิดตัวในปีก่อน แต่มีสเปกที่โดดเด่นและอัปเกรดจนใหม่น่าสนใจเช่นเดียวกันราคาตอนนี้หาดี ๆ ไม่ถึงหมื่นครับ ราคา 11,990 บาท
       4. โปรโมชั่นมือถือ   Huawei P30 Pro มาดูฝั่ง Huawei กับมือถือเรือธงเน้นการถ่ายภาพระดับท็อปอย่าง Huawei P30 Pro ที่มีการปรับลดราคาจาก 27,900 บาท ปัจจุบันเหลือ 24,900 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่า และบางทีคุ้มกว่าซื้อที่งาน Thailand Mobile Expo ที่ผ่านมาซะอีก 
       5. โปรโมชั่นมือถือ  Samsung Galaxy S10+ ปิดท้ายกันที่ Samsung กันบ้างกับ Galaxy S10+ มือถือเรือธงที่แม้ว่าตอนนี้ Galaxy Note 10+ จะเข้ามาแย่งความโดดเด่น แต่เนื่องจากการอัปเดทฟีเจอร์ให้เท่ากัน ราคาและโปรโมชั่นตอนนี้ร้อนแรง เรียกได้ว่าลดแลกแจกแถมกันพอสมควรเลย ทีเดียว เริ่มต้น 35,900 บาท

   เรียกได้ว่าลดเยอะจริง ๆ คุ้มสุด ๆ คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนมือถือต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่ไม่อยากเสียเงินเยอะ ก็ลองไปดูโปรโมชั่นมือถือดี ๆ ได้เลยครับ

10

         แว่นกันแดดผู้ชาย ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายหลายคนจะขาดกันไม่ได้เลย เพราะด้วยแสงแดดที่จ้าและร้อนมาก ๆ ในแต่ละวันสายตาของเราจะทำงานหนักขึ้น การใส่แว่นกันแดดที่ดีและมีคุณภาพจะช่วยป้องกันรังสีจากแดดที่แรง ๆ ได้ และถ้านึกถึงแว่นตาเราอาจจะนึกถึงความเนิร์ด ที่ดูแก่ ดูเชย ไม่เท่ ไม่คูลเอาสะเลย แต่ปัจจุบันนี้แว่นกันแดดผู้ชายเป็นอีกแอกเซสซอรี่หนึ่งที่หนุ่ม ๆ ขาดไม่ได้ สามารถใส่ได้หลายโอกาส มิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดได้หลากหลาย พร้อมให้คุณดูดี เท่ น่าค้นหา และถ้าวันไหนเจออากาศร้อน ๆ ก็สามารถกันแดด กันรังสียูวีได้อีก วันนี้เราได้รวยเอาแว่นกันแดดผู้ชาย 5 แบรนด์ 5 สไตล์ ที่กำลังเป็นที่นิยมมาฝากหนุ่ม ๆ กันครับ

แว่นกันแดดผู้ชาย 5 แบรนด์ 5 สไตล์สำหรับผู้ชาย
         1. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Rayban กับความคลาสสิคตลอดกาล มีดีไซน์ที่หลากหลาย แต่ยังคงความคลาสสิคที่ไม่เสื่อมคลาย มีแว่นกันแดดที่เป็นรุ่นยอดฮิตอย่าง ทรงนักบิน Aviator และ Wayfarer เป็นรุ่นที่ออกแบบให้ง่ายต่อการพกพา ทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถกรองแสงยูวีและตัดแสงได้ดี ใช้วัสดุคุณภาพดีเยี่ยม มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
         2. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Oakley เป็นแว่นตาที่ผู้ใช้ทั่วโลกยอมรับว่าเป็นเลนส์ที่ใส่สบายตาที่สุด เน้นดีไซน์แนวสปอร์ตที่เท่ไม่เหมือนใคร มีน้ำหนักที่เบา แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก สามารถกรองแสงที่เป็นอันตรายต่อสายตาอย่าง UVA, UVB, UVC และ Blue Light ได้ 100% และยังมี Iridium ที่ช่วยลดความ Contrast ของแสงได้ดีเยี่ยม
         3. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Giorgio Armani สุดยอดแว่นกันแดดสไตล์โมเดิร์นรูปแบบใหม่ที่มีความหรูหราผสมกลิ่นอายของความเป็นวินเทจเข้าด้วยกันกับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลีอย่าง Giorgio Armani ที่บ่งบอกถึงรูปทรงสวยสุดคลาสสิก มีระดับ มีรสนิยม ทรงพลัง ผลิตจากวัสดุที่ทันสมัยและเบาเป็นพิเศษ รวมถึงรังสรรค์การออกแบบเน้นคุณภาพสูงด้วยความละเอียดประณีต
         4. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Marco Polo แว่นตาจากแบรนด์ดังสัญชาติอิตาลีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ดีไซน์สวยเท่สุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร ใส่แล้วคูล ดูทันสมัย ทำจากวัสดุที่แข็งแรง มีน้ำหนักเบา เมื่อสวมใส่จะรู้สึกเบาสบาย ผ่านการเคลือบสารรังสียูวี กันรังสีได้ทั้ง UVA และ UVB
         5. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์  Gucci เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สุดหรูจากอิตาลีที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้คุณดูโดดเด่นกว่าใคร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเลคชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ โลโก้ สัญลักษณ์ GG ลายเขียวแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สะท้อนถึงความเนี้ยบ หรูหรา เลือกใช้วัสดุดีมีคุณภาพชั้นหนึ่งในการผลิต สามารถใช้ได้หลายโอกาสที่คุณต้องการ

         และนี่ก็คือแว่นกันแดดผู้ชาย 5 แบรนด์ 5 สไตล์สำหรับผู้ชายที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในหมู่คุณผู้ชาย หรือคุณผู้หญิงคนไหนจะซื้อให้เป็นของขวัญให้กับคุณผู้ชายก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเลยครับ

11

         แว่นกันแดดผู้ชาย ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายหลายคนจะขาดกันไม่ได้เลย เพราะด้วยแสงแดดที่จ้าและร้อนมาก ๆ ในแต่ละวันสายตาของเราจะทำงานหนักขึ้น การใส่แว่นกันแดดที่ดีและมีคุณภาพจะช่วยป้องกันรังสีจากแดดที่แรง ๆ ได้ และถ้านึกถึงแว่นตาเราอาจจะนึกถึงความเนิร์ด ที่ดูแก่ ดูเชย ไม่เท่ ไม่คูลเอาสะเลย แต่ปัจจุบันนี้แว่นกันแดดผู้ชายเป็นอีกแอกเซสซอรี่หนึ่งที่หนุ่ม ๆ ขาดไม่ได้ สามารถใส่ได้หลายโอกาส มิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดได้หลากหลาย พร้อมให้คุณดูดี เท่ น่าค้นหา และถ้าวันไหนเจออากาศร้อน ๆ ก็สามารถกันแดด กันรังสียูวีได้อีก วันนี้เราได้รวยเอาแว่นกันแดดผู้ชาย 5 แบรนด์ 5 สไตล์ ที่กำลังเป็นที่นิยมมาฝากหนุ่ม ๆ กันครับ

แว่นกันแดดผู้ชาย 5 แบรนด์ 5 สไตล์สำหรับผู้ชาย
         1. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Rayban กับความคลาสสิคตลอดกาล มีดีไซน์ที่หลากหลาย แต่ยังคงความคลาสสิคที่ไม่เสื่อมคลาย มีแว่นกันแดดที่เป็นรุ่นยอดฮิตอย่าง ทรงนักบิน Aviator และ Wayfarer เป็นรุ่นที่ออกแบบให้ง่ายต่อการพกพา ทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถกรองแสงยูวีและตัดแสงได้ดี ใช้วัสดุคุณภาพดีเยี่ยม มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
         2. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Oakley เป็นแว่นตาที่ผู้ใช้ทั่วโลกยอมรับว่าเป็นเลนส์ที่ใส่สบายตาที่สุด เน้นดีไซน์แนวสปอร์ตที่เท่ไม่เหมือนใคร มีน้ำหนักที่เบา แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก สามารถกรองแสงที่เป็นอันตรายต่อสายตาอย่าง UVA, UVB, UVC และ Blue Light ได้ 100% และยังมี Iridium ที่ช่วยลดความ Contrast ของแสงได้ดีเยี่ยม
         3. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Giorgio Armani สุดยอดแว่นกันแดดสไตล์โมเดิร์นรูปแบบใหม่ที่มีความหรูหราผสมกลิ่นอายของความเป็นวินเทจเข้าด้วยกันกับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลีอย่าง Giorgio Armani ที่บ่งบอกถึงรูปทรงสวยสุดคลาสสิก มีระดับ มีรสนิยม ทรงพลัง ผลิตจากวัสดุที่ทันสมัยและเบาเป็นพิเศษ รวมถึงรังสรรค์การออกแบบเน้นคุณภาพสูงด้วยความละเอียดประณีต
         4. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์ Marco Polo แว่นตาจากแบรนด์ดังสัญชาติอิตาลีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ดีไซน์สวยเท่สุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร ใส่แล้วคูล ดูทันสมัย ทำจากวัสดุที่แข็งแรง มีน้ำหนักเบา เมื่อสวมใส่จะรู้สึกเบาสบาย ผ่านการเคลือบสารรังสียูวี กันรังสีได้ทั้ง UVA และ UVB
         5. แว่นกันแดดผู้ชาย แบรนด์  Gucci เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สุดหรูจากอิตาลีที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้คุณดูโดดเด่นกว่าใคร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเลคชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ โลโก้ สัญลักษณ์ GG ลายเขียวแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สะท้อนถึงความเนี้ยบ หรูหรา เลือกใช้วัสดุดีมีคุณภาพชั้นหนึ่งในการผลิต สามารถใช้ได้หลายโอกาสที่คุณต้องการ

         และนี่ก็คือแว่นกันแดดผู้ชาย 5 แบรนด์ 5 สไตล์สำหรับผู้ชายที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในหมู่คุณผู้ชาย หรือคุณผู้หญิงคนไหนจะซื้อให้เป็นของขวัญให้กับคุณผู้ชายก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเลยครับ

12

        ถ้าพูดถึงโปรโมชั่นสินค้าลดราคา หลาย ๆ คนคงจะรู้กันแล้วว่าแคมเปญนี้นั้นลดหนักจริง ๆ โดยจะมีการรวบรวมสินค้าให้เหล่านักช้อปได้มาซื้อกัน ถ้าเปรียบเสมือนเดินห้างรับรองเลยว่ารถเข็นก็มีที่ว่างไม่พอ โดยสำหรับสินค้าลดราคาจัดหนักอีกหนึ่งอย่างที่เป็นที่นิยมสำหรับสายช้อปนั่นก็คือ โปรโมชั่นมือถือนั่นเอง และเราได้รวมมาให้ทุกคนไปดูกันแล้วว่ามีอะไรบ้าง

5 รุ่นโปรโมชั่นมือถือลดราคา
     1. โปรโมชั่นมือถือ iPhone XR เริ่มต้นกับมือถือรุ่นฮิตของ Apple และเปิดตำนานรุ่นถูกสเปกดีอย่าง iPhone XR แม้ว่าตอนนี้ iPhone 11 กำลังเข้ามาแทน แต่ตอนนี้แค่เครื่องเปล่าคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต 21,900 บาท เท่านั้น ถ้าคุณมองหา iPhone ที่ไว้ใช้งานแบบพอดี รุ่นนี้ก็น่าสนใจ แต่ถ้าเพิ่มงบได้ก็อยากให้ซื้อรุ่น 128GB ในราคา 23,900 บาท น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ราคาเริ่มต้น 21,900 บาท
     2. โปรโมชั่นมือถือ realme 5 Pro มือถือรุ่นเด่นจาก realme ที่เน้นประสิทธิภาพโดยรวมและความสามารถของเครื่องเรียกว่าจัดหนักจัดเต็มเหมือนกับรุ่นก่อน โดยเฉพาะกล้องหลัง 4 ตัวที่ทำให้การถ่ายภาพนั้นสนุกมากขึ้น โดยราคาของเครื่องตอนนี้เหลือ 6,999 บาท ถือว่าคุ้มค่าอย่างมากเลยทีเดียว ราคา 6,999 บาท
     3. โปรโมชั่นมือถือ  vivo V15 Pro Vivo เองเพิ่งเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ แต่สำหรับ V15 Pro แม้ว่าจะเปิดตัวในปีก่อน แต่มีสเปกที่โดดเด่นและอัปเกรดจนใหม่น่าสนใจเช่นเดียวกันราคาตอนนี้หาดี ๆ ไม่ถึงหมื่นครับ ราคา 11,990 บาท
     4. โปรโมชั่นมือถือ   Huawei P30 Pro มาดูฝั่ง Huawei กับมือถือเรือธงเน้นการถ่ายภาพระดับท็อปอย่าง Huawei P30 Pro ที่มีการปรับลดราคาจาก 27,900 บาท ปัจจุบันเหลือ 24,900 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่า และบางทีคุ้มกว่าซื้อที่งาน Thailand Mobile Expo ที่ผ่านมาซะอีก 
     5. โปรโมชั่นมือถือ  Samsung Galaxy S10+ ปิดท้ายกันที่ Samsung กันบ้างกับ Galaxy S10+ มือถือเรือธงที่แม้ว่าตอนนี้ Galaxy Note 10+ จะเข้ามาแย่งความโดดเด่น แต่เนื่องจากการอัปเดทฟีเจอร์ให้เท่ากัน ราคาและโปรโมชั่นตอนนี้ร้อนแรง เรียกได้ว่าลดแลกแจกแถมกันพอสมควรเลย ทีเดียว เริ่มต้น 35,900 บาท

   เรียกได้ว่าลดเยอะจริง ๆ คุ้มสุด ๆ คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนมือถือต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่ไม่อยากเสียเงินเยอะ ก็ลองไปดูโปรโมชั่นมือถือดี ๆ ได้เลยครับ

13

        “พัฒนาการเด็ก 1 ขวบปีที่คุณพ่อคุณแม่รอคอย” คุณพ่อคุณแม่หลายคน ต่างรอคอยวันที่ลูกรักจะเอ่ยเรียกคุณพ่อคุณแม่ ด้วยคำว่าพ่อและแม่เป็นครั้งแรก สิ่งนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดพัฒนาการเด็ก 1 ขวบ นอกจากนั้นยังมีพัฒนาการเด็ก 1 ขวบอีกหลายสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องสังเกต เช่น ด้านสติปัญญาและการเรียนรู้ ด้านร่างกายและการเคลื่อนไหว ด้านภาษาและการสื่อสาร ด้านอารมณ์และสังคม สำหรับในวันนี้เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปรู้จักกับพัฒนาการเด็กทางด้านสติปัญญาและการเรียนรู้กันครับ

พัฒนาการเด็กด้านสติปัญญาและการเรียนรู้
       - เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่ช่วงวัย 13 เดือนหรือ 1 ขวบเศษ เดือนนี้ลูกยังคงสวมบทนักสำรวจตัวน้อย  สิ่งใดที่อยู่ในขอบข่ายสายตาของเขาเป็นต้องรื้อ ค้น คว้ามาจับ สัมผัส ชิม กัด เขย่า  ดม เรียกว่าทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งครบทุกประสาท
       - สัมผัสเลยเด็กๆ ที่มีคนคอยเล่นหรือทำนั่นนี่อยู่ใกล้ๆ จะเรียนรู้เรื่องการประสานสายตากับการเคลื่อนไหวได้ดีกว่าเด็กที่ไม่มีโอกาสลักษณะนี้
       - การเล่นเป็นวิธีการที่เด็กๆจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเล่นจ๊ะเอ๋ เล่นไล่จับ (คลานไล่จับเจ้าตัวน้อย) การเล่นซ่อนของ  แม้กระทั่งการร้องเพลง ทำท่าทางประกอบ หรืออุ้มเต้นรำไปตามจังหวะเพลง  ก็เป็นการเล่นที่สามารถเล่นกับลูกได้ เช่น จับปูดำ นิ้วโป้งอยู่ไหน หรือเพลงช้างที่เราคุ้นหู รวมทั้งการอ่านนิทาน หรือชวนกันเปิดหนังสือหรือดูสมุดภาพ  กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้ให้ลูกได้

       นอกเหนือจากความปลาบปลื้มใจในคำเรียก “ พ่อและแม่ ” ของลูกน้อย ยังมีพัฒนาการเด็กต่างๆ อีกมากมายหลายประการที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้ ซึ่งเราจะพาไปทำความรู้กับพัฒนาการเด็กด้านต่างๆ ในบทความหน้าครับ และที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องจับตาดูพฤติกรรมต่างๆ ของลูกด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าลูกรักเจริญเติบโตครบขวบปีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

14

         เรื่องแสนเหนื่อยของเหล่าแม่บ้านก็คืองานบ้านนั่นเอง ยิ่งเรื่องซักผ้าละก็ถ้าบ้านไหนสมาชิกเยอะ รับรองแม่บ้านต้องเหงื่อตกกันเป็นแถวๆ เพราะกว่าจะซักเสร็จก็ใช้เวลาไปหลายชั่วโมง จะดีกว่ามั้ยถ้าแม่บ้านใช้ตัวช่วยเพื่อบรรเทาความเหนื่อยให้เบาลง ตัวช่วยที่ว่าก็คือเครื่องซักผ้านั่นเอง
 
         โปรโมชั่น เครื่องซักผ้าแทบจะมีให้เราได้เห็นกันบ่อยๆ ยิ่งถ้าไปเดินแล้วละก็ จะเห็นได้ว่าแทบทุกคนจะจะมีโปรโมชั่น เครื่องซักผ้าออกมาเพื่อกระตุ้นยอดขายและเอาใจคุณลูกค้าเป็นอย่างมาก ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมาก เช่น เครื่องซักผ้าถังเดียว , เครื่องซักผ้า 2 ถัง ,เครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบน ขึ้นอยู่ว่าชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้น เพราะเจ้าเครื่องซักผ้านี่ถือว่าช่วยให้แม่บ้านหายเหนื่อยได้เยอะเลย เรียกได้ว่าจะช่วยให้วันที่แสนเหนื่อยของแม่บ้านสบายไปในพริบตา ไม่ว่าจะสมาชิกเยอะแค่ไหน ผ้าจะกองโตแค่ไหน รับรองว่าหายเหนื่อย !!

ประโยชน์ของเครื่องซักผ้า
1. ช่วยให้ไม่ต้องเปลืองแรงมือซัก
2. ผ้าจะหนา จะใหญ่แค่ไหนก็ซักได้สบายๆ
3. สะดวก สะอาด และรวดเร็ว
4. ช่วยให้มีเวลาไปทำงานบ้านอย่างอื่น
5. ผ้าแห้งทันเวลา แม้ในเวลาที่เร่งรีบ

เห็นมั้ยครับว่าเจ้าเครื่องซักผ้านี้มีประโยชน์มากมายสารพัด เพราะฉะนั้นสำหรับแม่บ้านที่กำลังมองหาตัวช่วยอยู่ละก็ ลองไปหาดูตามห้างที่มีโปรโมชั่น เครื่องซักผ้าลดราคากันนะครับ นอกจากจะได้เครื่องซักผ้าที่มีคุณภาพแล้ว ยังได้ราคาที่ถูกใจอีกด้วย

15
หมึกอิงค์เจ็ท (inkjet) คืออะไร และจะใช้ยี่ห้อไหนดี ?

      หมึกอิงค์เจ็ท หรือที่เรียกกันคุ้นเคยว่าหมึกเติม ซึ่งการใช้งานจะร่วมกับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (inkjet printer) โดยเครื่องปริ้นรับหน้าที่รับคำสั่งในการพิมพ์งาน หลังจากนั่นจะส่งให้หมึกอิงค์เจ็ทในการตีพิมพ์ ซึ่งจะใช้ระยะเวลานานกว่า หมึกเลเซอร์

       ในแง่ของการใช้งานนั่น หมึกอิงค์เจ็ท คือตลับหมึกเล็กๆนั่นเอง ที่แถมมากับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท หากใช้งานไปสักระยะแล้วหมึกหมด นั่นก็คือถึงเวลาต้องเปลี่ยนตลับหมึก ซึ่งหมึกอิงค์เจ็ทสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ตามห้างร้านต่างๆ โดยต้องซื้อตามรุ่นของเครื่องปริ้นเตอร์นั่นๆ ซึ่งหมึกอิงค์เจ็ท ก็จะมีหลากหลายยี่ห้อเช่นกัน

      ปัจจุบันก็จะมีลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่ต้องการซื้อสินค้าในราคาที่ถูก และคุณภาพที่ดี มีความปลอดภัยไม่เสี่ยงกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท จึงมีการผลิตหมึกใหม่ขึ้นมาโดยเรียกกันว่า หมึกเทียบเท่า ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าท้องตลอด แต่กระนั้นเรื่องคุณภาพก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นจะเลือกใช้ยี่ห้อใด ก็ขอให้ท่านตรวจสอบกระบวนการผลิตของเจ้านั่นๆ ให้ดีซะก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เกิดความเสียหายในภายหลัง

       samsung มีหมึกพิมพ์ (Toner) ตลับหมึกเครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ มั่นใจกับประสิทธิภาพงานพิมพ์สีสดใสเหมือนจริงด้วยตลับโทนเนอร์ของแท้ คุณภาพดี ดูข้อมูลโทนเนอร์ ซัมซุง ที่นี่ http://www.samsung.com/th/printers/all-printers/?supplies

หน้า: [1] 2 3 4